Categories
Tin công nghệ

Microsoft bắt đầu bỏ rơi Windows 7?

Nhà quản lí chương trình Daniel Moth của Microsoft vừa xác nhận rằng DirectX 11.1 chỉ làm việc với Windows 8 và công ty không có kế hoạch mang lại DirectX mới nhất cho phiên bản Windows trước đây, bao gồm cả Windows 7.

DirectX 11.1 là một API đồ họa 3D, không phải là một bản cập nhật lớn từ DirectX 11 nhưng nó bổ sung các tính năng để tận dụng tính năng đồ họa cao cấp như hỗ trợ 3D Stereoscopic. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các game thủ, những người muốn tận dụng sức mạnh hệ thống của mình nhưng không muốn chuyển sang Windows 8.

Đó không phải là dấu hiệu duy nhất mà Microsoft đang bắt đầu xa dần Windows 7. Được biết, Microsoft sẽ không phát hành một gói dịch vụ thứ hai cho Windows 7, một nguồn tin giấu tên tiết lộ với The Register hồi tháng trước, và công ty không có kế hoạch để cung cấp một ứng dụng Music Xbox cho các hệ điều hành cũ hơn. Đối với người dùng Windows Phone 8, Windows 8 có một loạt ứng dụng theo phong cách mới cho phép đồng bộ và xem các nội dung truyền thông đa phương tiện, trong khi Windows 7 chỉ có một ứng dụng cơ bản để đồng bộ hóa Windows Phone với máy tính để bàn.

Rõ ràng hơn, Microsoft sẽ hỗ trợ Windows 7 đến năm 2015, có nghĩa là hãng sẽ cung cấp các bản cập nhật an ninh và các bản cập nhật cho phần mềm bảo mật miễn phí. Với chính sách hỗ trợ mở rộng, Microsoft cung cấp các bản cập nhật bảo mật miễn phí nhưng đòi hỏi một thuê bao cho hotfixes khác, sẽ tiếp tục đến năm 2020.

Nhưng khi nói đến các ứng dụng và các dịch vụ cá nhân, Microsoft có thể bắt đầu phát hành phiên bản xem trước của IE10 (bản chính thức đã có trên Windows 8) cho người dùng Windows 7 vào hôm nay.

Ngoài ra, Office 2013 sẽ không hỗ trợ Windows Vista hoặc XP và sẽ không có IE10 cho hai nền tảng này. Rõ ràng Microsoft đang muốn thúc đẩy người dùng chuyển sang nền tảng hệ điều hành mới của mình.

Theo NLĐ/PCWorld

Trả lời