Categories
Sửa chữa máy cắt decal

Sửa chữa máy cắt decal Mimaki

Mimaki hiện đang là thương hiệu có uy tín trên thị trường với nhiều sản phẩm chất lượng: CG-130SRII,Mimaki CG-60SL, Mimaki CJV30-130BS, Mimaki CJV30-160BS, Mimaki FX series II,… Các dòng sản phẩm của Mimaki vượt trội trong mắt người tiêu dùng bởi hệ thống tính năng đa dạng với hệ thống cơ vận hành chạy nhẹ và bền bỉ, có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp với nhu cầu, tốc độ cắt nhanh, giá thành phù hợp với khả năng của các cơ sở quảng cáo hay cắt dán tem xe nhỏ, cắt vẽ trực tiếp từ CorelDraw.

sua-chua-may-cat-decal-mimaki-1

Mimaki là trợ thủ đắc lực cho bạn trong ngành dịch vụ, quảng cáo cắt bế tem xe, tem điện thoại, tem – màn hình iPhone, iPad, smartphone, laptop, cắt tranh cát, các loại giấy nghệ thuật, cắt chữ, hoa văn cho bia mộ, ghế đá, ắt da, cao su, vật liệu nhựa mỏng, cắt decal phản quang đường giao thông (loại mỏng và vừa),…

Để giúp máy được vận hành tốt, sau đây Thế Giới Decal xin đưa ra một số lỗi thường gặp khi sử dụngmáy cắt decal Mimaki, nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Lỗi khi máy không cắt, đang cắt và tự dừng lại, cắt không đúng kích thước

Kiểm tra lại máy đã mở nguồn chưa, đã đo giấy chưa, đã nhấn REMOTE trên máy cắt hay chưa? Kiểm tra lại dây cáp (rút ra cắm lại thật kỹ). Nếu đã kiểm tra kỹ mà máy vẫn không cắt thì bạn nên cài lại Driver cho máy (Printer Driver, USB Driver nếu có). Cách cài vui lòng xem ở phần cài Driver.

2. Lỗi OFFSCALE

Máy gặp lỗi này là do kích thước FILE bạn truyền lớn hơn khổ Decal mà máy đo dược, bạn chỉ cần khởi động lại máy và thay đổi khổ Decal thích hơp với kích thước FILE của bạn là được.

3. Lỗi NO SHEET

Bạn nhấn FUNCTION => SETUP => ENTER =>FUNCTION =>SHEET SENSOR => ENTER, chuyển thành chế độ OF bằng cách nhấn phím mũi tên lên.

4.  Lỗi ERR50 ORIGIN
Với lỗi này, bạn cần kiểm tra và dời 2 bánh xe (bánh tỳ) vào khoảng trắng, gạt bánh xe xuống và đo lại giấy.

5. Lỗi mỗi máy không lên nguồn

Kiểm tra lại File dữ liệu của bạn (có thể tạo một file mới và thử lại), cài lại phần mềm Artcut Software (xem ở phần hướng dẫn cài Artcut để cài lại Artcut).

6. Mimaki CG-60SRIII và tình trạng tuôn giấy khi cắt xong

Để chấm dứt nguyên nhân này, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Trong màn hình là việc của Corel, quý khách click vào biểu tượng CUT

Bước 2: Để loại bỏ tính năng tuôn giấy decal ra trước máy khi cắt xong, quý khách bỏ chọn tùy chọn: Head Withdrawal After Plot.

Bước 3:  Tuy nhiên, nếu quý khách vẫn thích dùng tùy chọn này, thì bấm vào nút Set và nhập thông số chiều dài cần thiết đoạn decal sẽ tuôn ra

Bước 4: Hoàn tất, nhấn nút Setup.\

7. Mimaki CG – 60SRIII gõ đầu dao khi vận hành

Tình trạng này xảy ra khi quý khách lắp đặt trụ dao máy cắt sai quy cách.

Khắc phục tình trạng này, bạn cần để trụ dao Mimaki CG-SRIII nằm dưới khóa.  Hy vọng kỹ thuật đơn giản này sẽ giúp quý khách sử dụng, vận hành máy cắt chữ Mimaki tốt hơn, bền hơn, hiệu quả hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy cắt decal Mimaki. Nếu bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn đó mà máy vẫn gặp trục trặc, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

sua-chua-may-cat-decal-mimaki-2